Phạm Thành Long, một cái tên khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam hiện nay.

 Phạm Thành Long diễn giả của các doanh nhân việt nam

Tôi biết đến anh một lần tình cờ cách đây vài tháng, khi đó tôi đang xem chương trình truyền hình trên VTV. Tôi thấy anh ấy chẳng có gì đặc biệt, tôi mở tivi ra và đã thấy anh ta đang nói một cách luyến thoắng về việc phải thay đổi thói quen hằng ngày bằng cách chạy bộ buổi sáng, đi làm mỗi ngày một đường khác nhau, một phương tiện khác nhau, khi thì đi xe máy, khi thì xe buýt, xe đạp,… để cảm nhận sự khác nhau, rồi thì mời  ai đó đi ăn trưa với mình. Mặc dù nghe không đầu không đầu không đuôi nhưng cũng gây cho tôi sự chú ý vì trong đầu tôi hiện lên chữ thú vị.

Tôi nghĩ ngay đến những cảm giác, những tưởng tượng trong đầu nếu tôi đi xe đạp đến công ty thì thế nào nhỉ, mà lại chạy đường khác, ủa vậy chạy đường nào ta, trong đầu tôi hình thành nên con đường khác nhưng tôi thấy nó xa hơn con đường tôi đi hằng ngày. Tôi chợt nghĩ ngu gì mà đi đường xa hơn nhỉ, nhưng cái cảm giác thú vị vẫn len lỏi trong đầu tôi về những điều mà tôi vừa nghe. Cái cảm giác có gì đó hay hay xuất hiện trong đầu là sẽ ra sao nếu ngày mai đi làm tôi đi một con đường khác, đi bằng phương tiện khác, gặp một vài người lạ trên đường mỉm cười với họ, và buổi trưa thì mời một ai đó đi ăn cùng, và mình chủ động trả tiền.

Phạm Thành Long là ai?

Rồi vì tò mò tôi tìm kiếm trên mạng cái tên “Phạm Thành Long là ai”, vì cái công việc kinh doanh online của tôi thường xuyên ở trên facebook, và trên internet, nên các công việc tìm kiếm google đã trở thành thói quen của tôi từ bao giờ.

Sau đó tôi biết anh là một diễn giả, một luật sư, một doanh nhân thành đạt. Tôi tìm cái tên “Phạm Thành Long” trên facebook để tìm hiểu xem anh ta là ai. Oa, thật bất ngờ, nick facebook có tới hơn 90 ngàn người theo dõi, một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ ai đang bán hàng online như tôi. Tôi ngưỡng mộ vì cái con số follow đó, từ đó tôi bấm theo dõi ở chế độ xem trước, để xem anh ta tăng follow bằng cách nào, hằng ngày anh ta post cái gì mà nhiều người theo dõi đến thế.

Từ facebook của anh tôi thấy biết được đến những thứ đã giúp nhiều người biết đến anh với những khóa học như: “Đánh thức sự giàu có“, “Tinh thần doanh nhân“, “Eagle Camp”,…tôi cũng như nhiều người luôn tò mò về những khóa học đó, tôi lại càng to mò hơn về các con số mà tôi được biết về các khóa học đó. Những con số biết nói thực sự làm tôi sốc và càng muốn tìm hiểu hơn làm thế nào mà anh ta làm được. Những lớp học có khi hơn 1500 người, sao anh ta có thể kéo được lượng khách hàng khủng như thế đến chương trình nhỉ. Anh ta làm những gì để có thể đưa được hàng ngàn người tới chương trình, ước gì những hội thảo mà tôi tổ chức cho đội nhóm của tôi cũng có được số người khoảng 100 là tôi hạnh phúc lắm rồi.

À tôi quên chưa nói cho mọi người về công việc mà tôi đang làm, đó là tôi đang làm một nhà phân phối mỹ phẩm sạch Riori của Hàn Quốc, tôi có đội nhóm kinh doanh riêng. Công việc của tôi là bán mỹ phẩm và đào tạo đội nhóm, thi thoảng tổ chức hội thảo về chăm sóc da, hoặc tuyển dụng người, những lúc như thế tôi rất vất vả, và phải chuẩn bị cả tháng trời từ nội dung, hình ảnh, trang thiết bị, mời người,… đưa ra đủ các chương trình khuyến mại để lôi người tới mà vẫn chỉ lèo tèo vài chục người là cùng, lợi nhuận của người buổi như thế thường rất ít. Nên tôi cũng hay lên facebook và nick của Phạm Thành Long để tìm hiểu cách làm.

Phạm Thành Long người truyền cảm hứng, thay đổi tâm thức của người khác như thế nào?

Phạm Thành Long diễn giả của các doanh nhân việt nam

Và cơ hội đã tới với tôi, theo đúng như câu nói của anh “Cái gì có trong đầu sẽ có trong tay”, tôi mong muốn được học một khóa của anh. Giám đốc của tôi anh Trần Quang Huy, một doanh nhân có tầm, có tâm. Sau đó tôi mới biết anh Huy cũng rất muốn đi học Phạm Thành Long. Và anh không chỉ muốn một mình anh có được kiến thức của Phạm Thành Long, mà anh còn muốn cả hệ thống của mình đều có được những kiến thức đó. Đó chính là cơ hội có một không hai và tôi đã bước vào khóa học “Internet Power System” của Phạm Thành Long như thế đó.

Một khóa học 5 ngày có quá nhiều điều làm tôi sốc, một ông thầy quá đặc biệt hay phải dùng từ là quá khác biệt. Nó đã thay đổi tôi, từ tâm thức đến hành động. Một ông thầy phải nói là mang lại cho tôi quá nhiều cảm xúc, sức làm việc kinh khủng, chúng tôi học từ sáng tới 10h tối hàng ngày, làm bài tập tới 3h sáng mà không xong. Phạm Thành Long đã giúp tôi thay đổi, tạo động lực, truyền cảm hứng mà chính tôi cũng không hiểu sao ngày chỉ ngủ 2-3 tiếng, học và làm bài liên tục mà tôi không thấy chán nản, có lẽ vì tôi thấy nó quá hay và quá giá trị, nó đánh thức con người trong tôi, khiến tôi làm việc cật lực không biết mệt mỏi.

Trong khóa học đó tôi luôn luôn làm vượt ngưỡng của mình, nó cho tôi biết rằng tôi hoàn toàn có thể làm được mọi việc. Tôi đã tìm được thứ cần tìm để phát triển bản thân mình lên một tầm cao mới. Tôi tìm thấy cách thức để phát triển và xây dựng hệ thống. Thầy đã dạy chúng tôi những thứ thực tế thầy đang làm và đã thành công, giờ đây tôi đã có thể hoàn toàn điều khiển và làm được những hệ thống giúp cho nhiều người trở lên giàu có hơn, hạnh phúc hơn.

Giờ đây, tôi đã thay đổi thái độ sống, cách làm việc, xây dựng được hệ thống automation vô cùng hiệu quả.